Đường dẫn truy cập

Tỉnh trưởng và cảnh sát trưởng tỉnh Diwaniyah thiệt mạng


Các giới chức Iraq cho biết một tỉnh trưởng và một cảnh sát trưởng tỉnh Diwaniyah, ở miền nam Iraq đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom cài trên đường.

Tỉnh Trưởng Khalil Jalil Hamza, cảnh sát trưởng Khalid Hassan và ít nhất 2 nhân viên an ninh của họ đã bị thiệt mạng khi đoàn xe của họ bị trúng bom cài trên đường.

Cảnh sát nói rằng vụ tấn công xảy ra khi hai ông đang trên đường trở về thủ phủ của tỉnh Diwaniyah sau khi dự một đám tang.

Diwaniyah là nơi đã xảy ra các vụ kình chống nhau giữa các dân quân Hồi giáo Shia. Vùng này cũng là nơi thường xuyên xảy ra giao tranh giữa các dân quân và các lực lượng an ninh do Hoa Kỳ chỉ huy.

Trong một tin riêng rẽ khác, Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Alberto Gonzales đã đến thăm thủ đô Baghdad hôm thứ bảy để gặp các nhân viên pháp lý của Mỹ đang làm việc ở Iraq.

Trong một tuyên bố do Bộ Tư Pháp đưa ra, ông Gonzales ca ngợi các nỗ lực của nhân viên này nhằm cải thiện việc thi hành công lực và hệ thống tư pháp của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG