Đường dẫn truy cập

Mỹ phát động chiến dịch diệt trừ các phần tử hiếu chiến khắp Iraq


Quân đội Hoa Kỳ hôm nay đã phát động một chiến dịch lớn trên khắp Iraq để tiểu trừ các phần tử hiếu chiến thuộc phe Sunni và Shia.

Một thông cáo của quân đội nói rằng 'Chiến dịch Bóng Ma' bao gồm những cuộc hành quân đồng loạt trên khắp Iraq để truy lùng các phần tử khủng bố al-Qaida và những phần tử cực đoan được Iran hậu thuẫn.

Quân đội cũng cho biết trước tảng sáng hôm nay ở mạn tây Baghdad, các lực lượng liên minh đã bắt giữ một người bị nghi là tài trợ cho một nhóm chủ chiến có liên hệ trực tiếp với Iran.

Trong một cuộc đột kích ở khu Sadr City của người Hồi giáo Shia ở Baghdad ngày hôm qua, lực lượng liên minh đã hạ sát vài phần tử hiếu chiến và bắt giữ 13 người mà họ cho là những kẻ chuyên đưa lậu vũ khí của Iran vào Iraq.

Cũng trong ngày hôm qua, Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki quyết định tổ chức một hộïi nghị của các nhà lãnh đạo chính trị để tìm cách giải quyết nạn chia rẽ đã khiến cho chính phủ lâm vào tình trạng suy yếu.

Ông nói rằng các phe phái của Iraq có thể bắt đầu nhóm họp vào xế tối hôm nay hoặc ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG