Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 8 người ở Kirkuk


Cảnh sát Iraq cho hay, một xe bom phát nổ trong một ngôi chợ tại thành phố Kirkuk ở miền Bắc làm ít nhất 8 người thiệt mạng và hằng chục người khác bị thương.

Các giới chức cho biết, cuộc tấn công này xảy ra ngày hôm nay trong một quận có nguồn dầu hỏa phong phú mà hầu hết cư dân là người Kurd, nơi tình trạng căng thẳng sắc tộc đã tăng cao trong những ngày gần đây.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay, có hai binh sĩ của họ bị thương khi một máy bay trực thăng Hoa Kỳ bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp hồi sáng hôm nay xuống thị trấn Yusifiyah ở phía Nam thủ đô Baghdad mà đa số dân là người Hồi Giáo Sunni.

Quân đội nói rằng máy bay trực thăng này đang đi yểm trợ cho một công tác đã được dự trù thì phải hạ cánh và nhà chức trách đang điều tra về sự kiện này.

Trong một tuyên bố khác, quân đội cho biết, lực lượng liên minh đã hạ sát 5 phần tử khủng bố và bắt giữ 32 nghi can trong các cuộc hành quân tại thủ đô Baghdad và các khu vực ở miền Bắc Iraq từ ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG