Đường dẫn truy cập

LHQ nới rộng vai trò tại Iraq


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vừa nhất trí thông qua nghị quyết mở rộng vai trò của Liên Hiệp Quốc tại Iraq nhằm thúc đẩy tiến trình hòa giải chính trị cho nước này.

Hội Đồng Bảo An đã biểu quyết hôm thứ sáu vừa qua, thông qua việc gia hạn và mở rộng trách nhiệm của Ủy Ban Trợ Giúp của Liên Hiệp Quốc dành cho Iraq.

Tổng Thư Ký Ban Ki-Moon nói rằng sau kết quả biểu quyết này, Liên Hiệp Quốc sẽ trợ giúp sâu rộng hơn cho Iraq và hy vọng sự gia tăng đó có thể giúp được cho tiến trình hòa giải của nước này.

Theo yêu cầu của chính phủ Iraq, nghị quyết cho phép Liên Hiệp Quốc giúp thúc đẩy đối thoại chính trị giữa các phe nhóm, sắc tộc và giáo phái tại Iraq.

Nghị quyết còn cho phép Liên Hiệp Quốc tổ chức các cuộc đàm phán khu vực về vấn đề biên giới, năng lượng và người tị nạn.

Hoa Kỳ đã thúc đẩy Liên Hiệp Quốc mở rộng vai trò của tổ chức này tại Iraq. Hoa Kỳ và Anh đã đề ra nghị quyết này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG