Đường dẫn truy cập

Iran hứa giúp đỡ tăng cường an ninh cho Iraq


Các giới chức Iran đã hứa với thủ tướng Nouri al-Maliki của Iraq đang đi thăm Iran rằng Tehran sẽ làm tất cả những gì có thể được để tăng cường an ninh tại Iraq.

Phó tổng thống Iran, ông Parviz Davoodi hôm nay nói với ông Maliki rằng Tehran tin rằng an ninh tại Iraq sẽ bảo đảm cho an ninh tại Iran và toàn bộ khu vực.

Nhưng ông Davoodi nói thêm rằng việc thiết lập hòa bình và an ninh tại Iraq tùy thuộc vào việc triệt thoái điều ông gọi là “các lực lượng chiếm đóng.”

Hoa Kỳ đã nhiều lần lên án Iran là vũ trang và huấn luyện cho các phần tử chủ chiến Shia đứng sau một số những vụ bạo động tại Iraq. Tehran bác bỏ lời cáo buộc này.

Ông Maliki đang càng ngày càng bị chỉ trích vì đã trì trệ trong các biện pháp hòa giải dân tộc giữa người Ả Rập Sunni, Shia và người Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG