Đường dẫn truy cập

Iran hoàn tất cuộc điều tra về vụ giam giữ hai học giả người Mỹ gốc Iran


Iran cho hay đã hoàn tất cuộc điều tra về vụ hai học giả người Mỹ gốc Iran bị giữ tại Tehran vì bị cáo buộc là gây phương hại đến an ninh quốc gia.

Hôm nay, phó ban công tố của Tehran cho các cơ quan truyền thông Iran rằng bà Haleh Esfandiari và bà Kian Tajbakhsh nay phải làm xong một loạt bài viết trước khi số phận của họ được quyết định. Ông này không cho biết bài viết này có liên quan đến chuyện gì.

Hai bà Esfandiari và Tajbakhsh đã bị giữ trong một nhà tù kiên cố nhất tại Tehran từ lúc họ bị bắt hồi tháng 5.

Công tố viên Iran nói rằng trường hợp của ông Ali Shakeri, một người Mỹ gốc Iran thứ ba bị bắt trong mấy tháng vừa qua, không có liên hệ đến 2 nữ học giả này. Công tố viên này nói hãy còn quá sớm để tiết lộ chi tiết các cáo trạng đối với nhà hoạt động cho hòa bình này.

Công tố viên không đề cập đến một người Mỹ gốc Iran thứ tư là nhà báo Parnaz Azima, đã bị cấm không được rời khỏi Tehran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG