Đường dẫn truy cập

LHQ hoãn bỏ phiếu nghị quyết mở rộng vai trò của liên hiệp ở Iraq


Liên Hiệp Quốc đã hoãn lại một ngày cuộc bỏ phiếu về một nghị quyết mở rộng vai trò của Liên Hiệp Quốc tại Iraq.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông Zalmay Khalizad, hôm nay đã cho các nhà báo biết là cuộc biểu quyết này sẽ được tổ chức vào ngày mai và nói rằng, ông muốn cho các thành viên trong chính phủ Iraq có thời giờ để duyệt lại một số thay đổi nhỏ trong tài liệu này.

Ông nói rằng, thời gian thêm này là cần thiết để bảo đảm rằng tài liệu này được luân lưu trong các giới chức Iraq trong đó có cả Thủ Tướng Nouri al-Maliki, đang viếng thăm Iran.

Bản nghị quyết được Hoa Kỳ và Anh đề nghị này quy định việc gia hạn nhiệm quyền của phái bộ Liên Hiệp Quốc hiện nay tại Iraq thêm một năm trước khi hết hạn vào tuần tới.

Nghị quyết này cho phép Liên Hiệp Quốc tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại cấp vùng về những đề tài như an ninh vùng biên giới, năng lượng, và người tị nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG