Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 30 phần tử khủng bố ở Sadr City


Quân đội Hoa Kỳ ở Iraq cho biết các lực lượng liên minh đã hạ sát 30 phần tử khủng bố trong khu Sadr City của người Hồi giáo Shia ở Baghdad.

Một thông cáo của quân đội nói rằng còn có 12 nghi can bị bắt giữ trong cuộc hành quân ngày hôm nay nhắm vào những nhóm đặc biệt, chuyên đưa lậu từ Iran các loại bom mìn có sức xuyên thủng xe bọc sắt.

Thông cáo này nói thêm rằng mạng lưới khủng bố này còn đưa các phần tử hiếu chiến từ Iraq sang huấn luyện ở Iran.

Trong một diễn tiến khác, giới hữu trách Iraq đã áp đặt một lệnh giới nghiêm đối với các loại phương tiện xe cộ tại thủ đô Baghdad trong 3 ngày để tránh các cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy trong thời gian diễn ra một hoạt động tôn giáo quan trọng của người Shia.

Hàng trăm ngàn tín đồ Hồi giáo Shia dự kiến sẽ tụ họp tại ngôi đền của Tư tế Moussa Kadhim ở Baghdad để tưởng niệm ngày ông tạ thế cách đây 12 thế kỷ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG