Đường dẫn truy cập

An ninh tăng cường cho buổi lễ của người hồi giáo Shia ở Baghdad


Hàng chục ngàn người Shia đi hành hương đang tụ tập tại một ngôi đền ở Baghdad để dự một buổi lễ được bảo vệ an ninh chặt chẽ. Nhà chức trách đã bố trí thêm cảnh sát và cấm xe đi lại trên các đường phố cho đến ngày thứ bẩy để ngăn chặn các vụ đánh bom tự sát trong thời gian hành lễ.

Buổi lễ được tổ chức nhân ngày giỗ của Imam Moussa Kadhim, một trong 12 thầy tế chính của hồi giáo Shia. Thầy tế này, qua đời cách đây 12 thế kỷ, được chôn cất trong một ngôi mộ thuộc quận Kazimiyah ở Baghdad.

Trong các tin khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh đã hạ sát 3 phần tử khủng bố và bắt giữ 21 nghi can trong các cuộc hành quân ở thung lũng sông Tigris.

Một thông cáo khác nói rằng một binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng hôm nay trong một cuộc hành quân tác chiến ở tỉnh al-Anbar.

Bộ quốc phòng Anh cho biết một quả bom ven đường đã nổ trúng một đoàn xe của Anh ở phía tây Basra, làm 2 binh sĩ thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG