Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice: Chính sách Iraq cần thêm thời gian


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice nói rằng, chính phủ Iraq không thực hiện được nhiều tiến bộ như các giới chức Hoa Kỳ mong muốn, nhưng đã kêu gọi những người chỉ trích tại quốc hội cho chính sách của chính phủ Bush có thêm thời gian.

Bà Rice đã nói trong một loạt các cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Hoa Kỳ ngày hôm nay, một ngày sau khi chính phủ đưa ra một bản phúc trình tạm thời nói rằng đã có một số tiến bộ giới hạn trên phương diện quân sự và chính trị tại Iraq.

Bà gọi tình hình tại Iraq là khó khăn nhưng mô tả tình hình đó như một công tác đang diễn tiến.

Bà Rice sẽ du hành tới vùng Trung Đông vào tháng tới với Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Robert Gates để tham khảo ý kiến các nước đồng minh của Hoa Kỳ tại Iraq.

Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết đòi rút hầu hết lực lượng tác chiến của Hoa Kỳ ra khỏi Iraq chậm nhất là ngày mùng 1 tháng Tư sang năm.

Hạ Viện do Đảng Dân Chủ kiểm soát đã biểu quyết thuận đối với nghị quyết này với đa số 223 trên 201 phiếu. Nghị quyết này yêu cầu Tổng Thống Bush phúc trình cho Hạ Viện nếu còn binh sĩ nào của quân đội Hoa Kỳ ở lại Iraq để thực hiện những mục đích giới hạn như huấn luyện hay bảo vệ các nhà ngoại giao.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG