Đường dẫn truy cập

Quân đội Iraq sẵn sàng đảm nhiệm việc duy trì an ninh


Hôm nay, Thủ Tướng Iraq nói rằng, quân đội nước ông đã sẵn sàng hoàn toàn đảm nhiệm trách vụ duy trì an ninh trong nước khi nào binh sĩ Hoa Kỳ rút đi.

Ông Nouri al-Maliki đã nói với các nhà báo rằng binh sĩ Iraq có thể đảm nhiệm hoàn toàn trách vụ duy trì an ninh vào bất cứ lúc nào.

Nhưng ông Maliki nói thêm rằng quân đội Iraq vẫn còn cần có thêm thiết bị và được huấn luyện thêm.

Hồi đấu tuần này, một phúc trình của chính phủ Hoa Kỳ về cuộc chiến tranh đã nói rằng, Iraq đã đạt được một số tiến bộ về quân sự giới hạn.

Trong một diễn biến khác, Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, hôm Thứ Năm, các binh sĩ của họ đã khám phá được 46 dàn phóng rocket nhắm vào một căn cứ của quân đội Hoa Kỳ ở phía Nam thủ đô Baghdad.

Tuyên bố này cho hay, 34 trong số những dàn phóng này được trang bị với các rocket của Iran.

Hãng tin Reuters hôm nay cho biết, thông dịch viên người Iraq mà họ thuê đã bị giết hôm Thứ Tư vừa qua cùng với hai anh em trai của ông tại Baghdad.

Hãng tin này nói rằng có vẻ như đây là một vụ sát hại vì giáo phái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG