Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ không kích giết chết 5 phần tử chủ chiến Iraq


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay một cuộc không kích của Hoa Kỳ đã làm 5 phần tử chủ chiến thiệt mạng. Các phần tử chủ chiến này đang đặt một quả bom bên đuờng ở thành phố Diwaniya miền trung.

Hôm nay, một phát ngôn viên quân đội cho các phóng viên hay rằng phần tử chủ chiến thứ 6 đã sống sót trong vụ không kích.

Trong một tin khác, thông tấn xã Reuters nói rằng một nhiếp ảnh viên Iraq và người lái xe làm việc cho hãng thông tấn này đã thiệt mạng hôm nay tại Baghdad.

Hãng Reuters nói chưa rõ nguyên do, nhưng đã diễn ra những cuộc đụng độ giữa lực lượng Hoa Kỳ và các phần tử chủ chiến vào lúc đó.

Trước đó hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh đã bắt giữ 19 người bị nghi là phần tử khủng bố trong 2 ngày qua, trong đó có một người mà quân đội gọi là thủ lãnh tổ khủng bố hoạt động tích cực nhất ở thành phố Mosul miền bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG