Đường dẫn truy cập

Lực lượng Israel rút khỏi dải Gaza


Hôm nay, các lực lượng Israel đã rút khỏi dải Gaza sau khi diễn ra một trong những cuộc giao tranh gây nhiều chết chóc nhất kể từ khi tổ chức Hamas chiếm quyền kiểm soát khu vực này hồi giữa tháng 6.

Ít nhất 11 phần tử chủ chiến Palestine thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa binh sĩ Israel với nhiều tay súng của Hamas và tổ chức Hồi giáo Jihad ở trung bộ Gaza

Israel cho biết lực lượng của họ nhắm vào các phần tử chủ chiến đã bắn rocket vào lãnh thổ Israel và tìm kiếm những đường hầm dùng để đưa lậu vũ khí vào khu vực.

Tại Washington hôm nay, bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo các giới chức trong nhóm bộ tứ điều giải hòa bình Trung đông sẽ họp tại London trong tuần tới.

Các giới chức Hoa Kỳ, Liên hiệp quốc. Liên hiệp Châu Âu và Nga ngày thứ ba sẽ thảo luận về các diễn biến trong khu vực và về vai trò của đặc sứ mới của nhóm là cựu Thủ tướng Anh, ông Tony Blair.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG