Đường dẫn truy cập

Cảnh sát biên phòng Ai Cập nổ súng vào người tị nạn Sudan


Các đơn vị biên phòng Ai Cập đã nổ súng vào những người tị nạn Sudan đang tìm cách băng qua biên giới để vào lãnh thổ Israel, một trong số những người này bị thương nặng.

Một viên chức an ninh không tiết lộ danh tính nói rằng cảnh sát ở gần cửa khẩu Rafah ở dải Gaza đã bắn vào một nhóm khoảng 30 người tị nạn Sudan sau khi những người này không tuân lệnh phải dừng lại.

Người đàn ông bị thương được đưa đến một bệnh viện của Aicập để được điều trị vết thương nặng ở phần bụng. Các giới chức Ai cập đã bắt ít nhất 3 người trong số những người tị nạn Sudan. Số 26 người tị nạn còn lại đã chạy trốn vào sa mạc về hướng Israel.

Nhóm này đã trả tiền cho những người buôn lậu Bedouin để vượt biên giới.

Hôm qua, lực lượng phòng vệ biên giới Ai-cập đã bắt 20 người tị nạn Sudan. Những người này cũng đã trả tiền cho những kẻ đi buôn lậu để đưa họ vượt biên giới để vào lãnh thổ của Israel, nơi mà họ định xin được hưởng quy chế tị nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG