Đường dẫn truy cập

Israel sẽ phóng thích 250 tù nhân Palestine


Nội các Israel đã chấp thuận việc phóng thích 250 tù nhân trong nỗ lực tăng cường hậu thuẫn cho tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine và chính phủ mới của ông.

Thủ tướng Ehud Olmert hôm nay nói rằng Israel muốn vận dụng mọi phương tiện để củng cố các phần tử ôn hòa của Palestine. Ông nói rằng việc phóng thích tù nhân có thể tạo điều kiện nối lại các cuộc hòa đàm.

Các thành viên nội các nói rằng việc phóng thích đã được chấp thuận với số phiếu khít khao, nhưng chính phủ vẫn còn đang quyết định về danh tính các tù nhân sẽ được phóng thích.

Israel còn đang giam giữ khoảng 10,000 tù nhân Palestine. Những người sắp được phóng thích thuộc đảng Fatah của tổng thống Palestine, ông Abbas.

Nhóm chủ chiến hồi giáo Hamas của Palestine đã lên án vụ phóng thích tù nhân và tố cáo rằng việc này chứng tỏ ông Abbas đang hợp tác với Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG