Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel hạ sát 7 phần tử tranh đấu Palestine


Binh sĩ Israel đã hạ sát ít nhất 7 phần tử tranh đấu Palestine, trong một cuộc hành quân gần thành phố Gaza.

Các xe tăng và các xe ủi đất của Israel được phi cơ yểm trợ đã tiến vào trung tâm thành phố Gaza ngày hôm nay, gây ra các cuộc giao tranh dữ dội với các phần tử võ trang thuộc tổ chức tranh đấu Hamas và tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo.

Israel cho biết, mục đích của cuộc tiến quân này là để nhắm vào các phần tử tranh đấu bắn rocket vào Israel và tìm kiếm những địa đạo được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công ngang qua biên giới. Nhà phân tích Ra’anan Gissin của Israel nói rằng một khi tổ chức Hamas củng cố được quyền lực tại dải Gaza thì họ sẽ quay võ khí sang Israel.

Cũng ngày hôm nay, lực lượng an ninh với tổ chức Hamas đã ngăn không cho 400 công chức trung thành với Tổng Thống Mahmoud Abbas đi làm ngày hôm nay tại thành phố Gaza.

Sự kiện này là kết quả của vụ tranh giành quyền lực giữa tổ chức Hamas chiếm quyền kiểm soát dải Gaza hồi tháng trước và chính phủ có căn cứ tại vùng Bờ Tây sông Jordan của Tổng Thống Mahmoud Abbas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG