Đường dẫn truy cập

Bom tự sát ở Baghdad giết chết 4 lãnh đạo bộ tộc người Sunni


Một tên đánh bom tự sát đã làm thiệt mạng 12 người, trong đó có ít nhất 4 lãnh đạo bộ tộc người Sunni, tại một khách sạn ở Baghdad. Đó là một trong nhiều vụ đánh bom gây chết chóc ở khắp Iraq hôm qua.

Hung thủ đã cho bom nổ khi lãnh đạo các bộ lạc họp tại khách sạn Mansour ở trung tâm thủ đô. Những người này có liên hệ với một liên minh al-Qaida.

Tổng thống Bush nói rằng vụ tấn công cho thấy Hoa kỳ cần phải ủng hộ Iraq. Vụ đánh bom tại khách sạn Mansour và những vụ đặt bom khác làm thiệt mạng 50 người tại Iraq trong ngày hôm qua.

Tại Washington, Nghị sĩ Richard Lugar, một giới chức cao cấp trong đảng Cộng hòa và là người ủng hộ Tổng thống Bush mạnh mẽ, nói rằng sách lược của Hoa Kỳ tại Iraq không hữu hiệu. Ông kêu gọi nhà lãnh đạo Mỹ giảm bớt vai trò quân sự tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG