Đường dẫn truy cập

Bốn vụ tấn công bom giết chết 36 người tại Iraq


Giới hữu trách Iraq cho biết 4 vụ tấn công bằng bom ngày hôm nay đã gây tử vong cho ít nhất 36 người và gây thương tích cho mấy mươi người khác.

Trong vụ gây chết người nhiều nhất, một kẻ nổ bom tự sát đã lái xe chở xăng giết chết 15 người tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Baiji ở miền bắc.

Trước đó, một kẻ nổ bom tự sát bằng xe hơi giết chết 8 người trong vụ tấn công nhắm vào văn phòng của tỉnh trưởng ở Hillah, thành phố đa số dân là người Hồi giáo Shia, ở mạm nam Baghdad.

Tại thủ đô Baghdad, một kẻ nổ bom tự sát giết chết 12 người khi y cho nổ bom tại phòng khách đông người của một khách sạn. Vụ này gây tử vong cho một lãnh tụ bộ tộc nổi tiếng.

Một vụ tấn công khác ở thành phố Mosul ở miền Bắc khiến một người thiệt mạng.

Cũng trong ngày hôm nay, quân đội Mỹ cho hay: các lực lượng liên minh đã câu lưu 43 nghi can khủng bố trong các cuộc hành quân ở trung bộ Iraq.

Họ cũng cho biết một binh sĩ Mỹ tử trận trong một vụ tấn công ngày hôm nay ở Baghdad và một binh sĩ khác qua đời vì thương tích trong vụ đụng độ ngày hôm qua ở thủ đô Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG