Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 4 phần tử khủng bố tại Baghdad


Quân đội Mỹ cho hay các lực lượng liên minh đã hạ sát 4 phần tử khủng bố và câu lưu 14 nghi can nổi dậy trong các vụ đột kích hôm chủ nhật tại Baghdad và phía bắc thủ đô.

Các vụ đột kích diễn ra hôm chủ nhật nằm trong khuôn khổ cuộc tấn công nhắm vào các phần tử tranh đấu của nhóm al-Qaida tại Iraq.

Các tin khác cho hay hai khối chính trị của Hồi giáo Ả Rập Sunni đã tẩy chay quốc hội, nói rằng họ sẽ không trở lại làm việc cho đến khi nào chủ tịch đã bị lật đổ, ông Mahmoud al-Mashhadani, được đưa trở lại vào chức vụ này.

Trước đây trong tháng, quốc hội đã bỏ phiếu bãi nhiệm ông Mashhadani, vì các nhà làm luật đã chỉ trích ông có thái độ thô lỗ.

Quân đội Hoa Kỳ loan báo về cái chết của 11 binh sỹ vào hôm thứ bảy ở khu vực Baghdad. Ít nhất 71 binh sỹ Mỹ đã tử trận tại Baghdad trong tháng 6.

Hàng ngàn binh sỹ Hoa Kỳ và Iraq đang tham gia vào những cuộc hành quân diễn ra đồng thời ở mạn bắc và nam Baghdad nhắm vào quân al-Qaida tại Iraq và các phần tử tranh đấu đồng minh với al-Qaida.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay kể từ lúc phát động các cuộc hành quân, hàng chục chiến binh al-Qiada đã bị hạ sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG