Đường dẫn truy cập

Bà Rice: Thế giới thất bại trong việc chấm dứt vụ khủng hoảng Darfur


Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice nói rằng cộng đồng quốc tế đã thất bại trong nhiệm vụ chấm dứt các vụ giết người và những vụ bạo động khác trong khu vực Darfur.

Bà đã đưa ra lời nhận định này vào chủ nhật tại Paris, vào ngày trước khi diễn ra một hội nghị về vấn đề Darfur. Hội nghị sẽ qui tụ các đại biểu của LHQ, Trung Quốc, Ả Rập, Liên Hiệp Ả Rập và Liên Hiệp Châu Âu.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã họp với bộ trưởng ngoại giao Pháp, ông Bernard Kouchner, là người đứng ra tổ chức hội nghị vào hôm nay.

Ngoại trưởng Rice đã hoan nghênh điều mà bà gọi là năng lực mới mà tân chính phủ của nước Pháp đã đặt vào việc giải quyết vấn đề Darfur.

Nhưng bà cũng nói rằng thế giới phải tiếp tục tạo áp lực với Sudan để buộc nước này phải giữ lời cam kết chấp nhận khoảng 20,000 binh sỹ gìn giữ hòa bình trong lực lượng Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG