Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ đến Paris để thảo luận về vấn đề Darfur


Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice, đang có mặt tại Paris để thảo luận về một kế hoạch thống nhất của quốc tế nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Darfur ở Sudan.

Bà Rice đến ơi hôm nay để dự một hội nghị vào ngày mai với các đại diện của Liên hiệp quốc, Trung Quốc, Ai Cập, Liên minh Ả Rập và Liên hiệp Châu Âu.

Sudan phản đối hội nghị này vì lập luận rằng bất cứ kế hoạch nào mới đều có thể gây phương hại đến các nỗ lực hòa bình của Liên hiệp quốc và liên hiệp Phi Châu.

Một đề tại tại hội nghị ngày mai sẽ là chi tiết việc bố trí lực lượng gìn giữ hòa bình ở Darfur theo đề nghị của Liên hiệp quốc và Liên hiệp Phi Châu.

Dưới áp lực, Sudan vừa phải đồng ý để bố trí khoảng 20 ngàn binh sĩ gìn giữ hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên hiệp quốc và Liên hiệp Phi Châu.

Ngay lúc này, Liên hiệp Phi Châu có khoảng 7,000 binh sĩ gìn giữ hòa bình ở Darfur nhưng đã không ngăn chặn được bạo động lan tràn trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG