Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại một trạm cảnh sát ở Iraq, 9 người thiệt mạng


Các giới chức an ninh Iraq nói rằng một vụ tấn công khủng bố bằng xe cài bom tại một trạm cảnh sát trong vùng tây bắc Iraq đã gây thiệt mạng cho ít nhất 9 người và làm 22 người bị thương trong số người bị thiệt mạng có 4 cảnh sát.

Vụ tấn công xảy ra trong thị trấn Rabia gần biên giới với Syria.

Trong khi đó, quân đội Mỹ ở Iraq nói rằng các lực lượng liên minh đã bắt hơn 30 nghi can khủng bố trong các cuộc đột kích trong thủ đô Baghdad và ở các nơi khác.

Mười sáu nghi can trong số này đã bị bắt trong một cuộc hành quân ở Sadr City nơi có số cư dân là người Hồi giáo Shia.

Người ta tin rằng những người này thuộc một mạng lưới giúp chuyển võ khí và chất nổ từ Iran vào Iraq, và gửi các phần tử tranh đấu bạo động đến Iran để huấn luyện khủng bố.

Các lực lượng liên minh cũng đã thực hiện các cuộc hành quân gần thành phố Fallujah ở miền tây và thành phố Hit nhắm vào nhóm khủng bố al-Qaida ở Iraq. Ít nhất 15 người đã bị bắt trong các cuộc đột kích này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG