Đường dẫn truy cập

Bom xe tại Iraq giết chết 7 người


Các giới chức an ninh Iraq cho biết hai quả bom phát nổ ở một quận có đa số người Shia sinh sống ở Baghdad đã làm ít nhất 7 ngươi thiệt mạng, và hơn 25 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết hai chiếc xe đang đậu đã liên tiếp nổ tung ngày hôm nay tại quận Kadhimiya.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đã hạ sát ba phần tử tình nghi khủng bố và bắt giữ 16 người khác trong một vụ đột kích hôm nay ở Baghdad, Irbil và tỉnh Anbar.

Quân đội cũng cho hay lực lượng liên minh đã hạ sát một thủ lĩnh al-Qaida ở Baghdad, tên này là một thành viên trong mạng lưới đánh bom xe.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài Phát thanh Quốc gia Hoa Kỳ, đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Ryan Croker nói rằng ông không cho rằng có việc chấm dứt sự hiện diện của Hoa Kỳ ở Iraq, và rằng tình hình ở đây có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu Hoa Kỳ rút quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG