Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 12 binh sĩ Iraq


Nhà chức trách Iraq cho hay, một vụ đánh bom tự sát đã làm ít nhất 12 binh sĩ thiệt mạng ngày hôm nay tại phía Nam Baghdad.

Cũng còn 30 người khác bị thương trong cuộc tấn công vào một chốt kiểm soát của quân đội Iraq này.

Trước đó, ít nhất đã có hai người thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng xe bom nhắm vào một toán tuần tra của cảnh sát tại thủ đô.

Quân đội cũng cho biết, hôm nay, một cuộc tấn công nhắm vào một trại giam tại Trại Bucca làm sáu tù nhân thường dân thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, lực lượng liên minh đã hạ sát 5 phần tử tranh đấu và bắt giữ 11 người khác trong các cuộc hành quân ngày hôm nay nhắm vào các chiến binh của tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Một tuyên bố của quân đội nói rằng, lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo đã thực hiện các cuộc tấn công gần Fallujah, cũng như ở phía Bắc Taji, và tại phía Tây Baghdad.

Trong một tin khác, một binh sĩ Hoa Kỳ bị bắn chết tại tỉnh Diyala ngày hôm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG