Đường dẫn truy cập

Iraq triệu nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tới để phản đối các vụ pháo kích


Bộ Ngoại Giao Iraq cho hay, họ đã triệu nhà ngoại giao cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ tại Baghdad tới để phản đối việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích ngang qua biên giới và miền Bắc Iraq.

Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao ngày hôm nay nói rằng những cuộc pháo kích này đã gây ra các đám cháy lớn và những hư hại nghiêm trọng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường binh lực của họ dọc theo biên giới với Iraq. Việc tăng cường binh lực này làm quốc tế lo ngại là chính phủ Ankara có thể quyết định đưa quân vào miền Bắc Iraq để để truy lùng các phiến quân người Kurd đòi li khai.

Các phiến quân này đã sử dụng các căn cứ của họ trên lãnh thổ Iraq để tấn công những mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ quyết tâm đè bẹp phiến quân người Kurd sau khi các phiến quân người Kurd thực hiện những cuộc tấn công tại miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này làm 12 binh sĩ chính phủ thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG