Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 15 người ở Iraq


Các giới chức Hoa Kỳ và Iraq cho hay một vụ đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 15 người, và làm bị thương ít nhất là là 13 người khác tại một ngôi chợ gần Fallujah.

Trong một diễn tiến khác cũng hôm thứ Ba, cảnh sát đã bắn chết một phụ nữ mang bom tự sát khi đương sự tiến gần đến một trung tâm tuyển mộ cảnh sát tại Baghdad.

Theo nguồn tin quân sự Hoa Kỳ thì một binh sĩ Mỹ đã bị thiệt mạng hôm thứ Ba khi toán tuần tiễu của anh bị tấn công bằng các loại súng nhỏ ở miền Nam Baghdad.

Cũng theo nguồn tin trên thì các binh sĩ liên minh đã bắt giữ 18 người bị tình nghi là các phần tử khủng bố trong những vụ tảo thanh, trong đó có một kẻ bị nghi ngờ là thủ lãnh của Al-Qaida tại Iraq.

Trong khi đó, các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq vẫn tiếp tục công việc tìm kiếm 2 quân nhân Mỹ mất tích mặc dù một cuốn phim video của một nhóm có liên hệ với Al-Qaida nói rằng chúng đã giết chết 2 binh sĩ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG