Đường dẫn truy cập

Nga giúp giải quyết vụ tranh chấp tài khoản của Bắc Triều Tiên


Nga đang làm việc với Hoa Kỳ nhằm giúp giải quyết vụ tranh chấp về số tiền trong tài khoản ngân hàng của Bắc Triều Tiên, một vấn đề khiến Bắc Triều Tiên trì hoãn việc tháo gỡ lò phản ứng hạt nhân của nước này.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga, ông Aleksandr Losyukov nói rằng Nga sẽ xem xét việc nhận chuyển khoản số tiền 25 triệu đô la từ một tài khoản của Bắc Triều Tiên trong một ngân hàng ở Ma Cao nếu Hoa Kỳ bảo đảm sẽ không áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng của Nga trong tương lai.

Số tiền này đã bị phong tỏa trong một ngân hàng ở Ma Cao hồi năm 2005, sau khi Washington nói rằng số tiền này có liên quan đến hoạt động rửa tiền của Bắc Triều Tiên. Tháng 3 năm nay, Washington đã loan báo bãi bỏ biện pháp phong tỏa.

Tuy nhiên, vì khoản tiền này bị cáo buộc có liên hệ đến hoạt động rửa tiền, nên một số ngân hàng có tiếng tăm ở Trung Quốc và Hoa Kỳ đã không chịu nhận chuyển khoản.

Bắc Triều Tiên từ chối đóng cửa lò phản ứng hạt nhân, và nói rằng chỉ làm việc này khi nào khoản tiền này được chuyển cho họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG