Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào miền bắc Iraq


Lãnh tụ người Kurd tại Iraq, ông Massoud Barzani nói rằng một cứ điểm của quân nổi dậy người Kurd ở miền bắc Iraq đã bị binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích hôm chủ nhật.

Nhưng ông Barzani cho báo chí biết rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không tiến vào lãnh thổ Iraq.

Sáng chủ nhật, bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates thận trọng lưu ý Thổ Nhĩ Kỳ chớ đưa binh sỹ vào miền bắc Iraq để truy lùng những phiến quân người Kurd bị cáo buộc đã thực hiện những vụ tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Lên tiếng với báo chí tại Singapore, ông Gates nói rằng ông cảm thông với nỗi lo ngại của Thổ Nhĩ Kỳ về những vụ đột kích qua biên giới, nhưng lưu ý chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chớ nên đơn phương có hành động quân sự ngang qua biên giới vào lãnh thổ Iraq.

Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng Washington vẫn làm việc với người Thổ Nhĩ Kỳ để giúp họ đối phó với vấn đề khủng bố ngay trong nước.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cho thấy những dấu hiệu chuẩn bị nhắm tấn công những phần tử tranh đấu người sắc tộc Kurd. Đây là những người mà chính phủ Ankara nói là vẫn tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ từ những nơi trú ẩn an toàn tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG