Đường dẫn truy cập

Web Hồi giáo đăng hình căn cước của các binh sĩ Mỹ bị mất tích


Một trang web hồi giáo đã đưa hình căn cước của các binh sĩ Mỹ mất tích trong một vụ tấn công hồi giữa tháng 5. Hai binh sĩ vừa kể mất tich cùng với 1 binh sĩ thứ ba sau vụ tấn công hôm 12 tháng 5 tại phía nam thủ đô Baghdad.

Thi hài của 1 trong 3 binh sĩ này đã được phát hịên tại một con kênh cách nay 2 tuần. 4 binh sĩ Mỹ bị tử thương trong cuộc tấn công vừa kể.

Hình của các căn cước đó được đưa lên trang web bởi tổ chức chủ chiến mang tên” Nhà nước hồi giáo Iraq”, là tổ chức đã nhận thực hiện vụ tấn công và nói rằng họ đang giữ các binh sĩ Mỹ.

Trang web này cũng cho biết sẽ đưa đoạn băng video quay vụ bắt cóc các binh sĩ Mỹ lên trang web này. Trong khi đó quân đội Mỹ cho biết lực lượng Iraq và Liên minh đã bắt giữ một nghi can khủng bố và giết 1 tên khác trong các vụ đột kích hôm nay tại Baghdad.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Iraq, ông Jalal Talabani hôm qua tuyên bố trên chương trình This Week của đài truyền hình ABC của Mỹ rằng quân đội Mỹ cần phải lưu lại Iraq cho tới cuối năm 2008.

Ông nói rằng người Iraq cam kết se đạt được tiến bộ để thuyết phục nhân dân Hoa kỳ rằng sự hy sinh của họ không phải vô ích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG