Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ cảnh cáo Thổ Nhĩ Kỳ


Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ ông Robert Gates đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ chớ nên gửi quân đội vào bắc bộ Iraq để truy lùng phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ, bị cáo giác là thực hiện những vụ tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu với các phóng viên hôm nay ở Singapore, ông Gates nói rằng ông thông cảm với mối quan tâm của Thổ Nhĩ Kỳ về những vụ tấn công xuyên biên giới của phiến quân người Kurd.

Nhưng ông cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ chớ nên có hành động đơn phương ngang qua biên giới vào Iraq, và nói rằng Washington muốn hợp tác với phía Thổ Nhĩ Kỳ để giúp họ kiểm soát vấn đề khủng bố trên lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Irbil hồi hôm qua, thủ tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ chớ nên thực hiện những vụ bố ráp xuyên biên giới và nói rằng ông sẽ không cho phép vùng người Kurd chủ yếu là yên tĩnh của Iraq trở thành một chiến trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG