Đường dẫn truy cập

Trạm canh của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, 7 binh sĩ thiệt mạng


Các giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một vụ tấn công tại một trạm canh của quân đội ở miền đông ngày hôm nay đã giết chết 7 binh sĩ.

Họ nói rằng vụ tấn công ở tỉnh Tunceli này còn gây thương tích cho 8 người khi kẻ tấn công lái xe tông vào trạm canh và ném lựu đạn. Kẻ tấn công đã bị bắn chết trong vụ chạm súng sau đó.

Hôm qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích một cứ địa của phiến quân người Kurd ở miền bắc Iraq. Nhưng lực lượng bộ chiến không tràn qua biên giới.

Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động binh lính tới gần biên giới Iraq. Nhưng bộ trưởng quốc phòng Mỹ ông Robert Gates cảnh cáo rằng Thổ Nhĩ Kỳ không được đưa quân vào miền bắc Iraq để truy lùng các phiến quân người Kurd mà họ cho là đã thực hiện những vụ tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đảng Công nhân người Kurd đã chiến đấu từ năm 1984 để giành quyền tự trị cho khu vực đông nam, nơi đa số cư dân là người sắc tộc Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG