Đường dẫn truy cập

Ông Wolfowitz bị xét vi phạm các qui định của Ngân Hàng Thế Giới


Một ủy ban đặc biệt của Ngân hàng Thế giới cho biết chủ tịch ngân hàng, ông Paul Wolfowitz, đã vi phạm các qui định của ngân hàng với việc sắp xếp tăng lương và thăng chức cho bạn gái của ông.

Người thạo tin tức của ủy ban này cho biết ông Wolfowitz đã có một bản sao bản báo cáo và hiện đã có thời gian để phản hồi. Ông Wolfowitz đã từ chối từ chức, ông nói ông đã hành động với thiện ý, và đã bác bỏ mọi cáo buộc đối với ông và coi đây là “chiến dịch bôi nhọ” ông.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Bush vẫn ủng hộ ông Wolfowitz.

Một trong những phụ tá quan trọng của ông Wolfowitz là Kevin Kellems đã từ chức hôm thứ hai, nói rằng vụ tranh cãi này khiến ông khó thực hiện công việc của mình.

Tờ The New York Times ngày hôm nay trích thuật lời các giơi chức không nêu danh tính nói rằng họ muốn Washington giúp đỡ trong việc thuyết phục ông Wolfowitz tự nguyện từ chức, hơn là khiển trách hay sa thải ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG