Đường dẫn truy cập

Chủ tịch WB bị cáo buộc không tham khảo việc tăng lương cho người tình


Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Paul Wolfowitz đã nhấn mạnh đến nhu cầu phải tập trung vào điều mà ông gọi là "công việc cực kỳ quan trọng của Ngân Hàng" chứ không phải là cuộc điều tra hiện thời về điều bị coi là những vi phạm đạo đức của ông.

Wolfowitz đã đưa ra lời nhận định này vào thứ tư tại một cuộc họp báo ở Bruxelles sau một cuộc họp của Ủy Ban Châu Âu về vấn đề giáo dục.

Vào thứ ba, cựu chủ tịch ủy ban đạo đức của Ngân Hàng Thế Giới nói rằng ông Wolfowitz đã không tham khảo với ủy ban về vụ thăng chức và tăng lương rất cao mà ông giàn xếp cho nhân tình của ông.

Ông Ad Melkert đã đưa ra lời xác quyết này trước một ủy ban đặc biệt điều tra vụ này.

Lời tuyên bố của ông Melkert ngược lại với lời tuyên bố của ông Wolfowitz trước đây nói rằng hội đồng quản trị đã chấp thuận cho việc thăng chức và tăng lương cho nhân tình của ông.

Những cựu giới chức cũng như những giới chức hiện hành của Ngân Hàng Thế Giới càng lúc càng đưa ra đòi hỏi buộc ông Wolfowitz từ chức. Họ nói rằng vụ việc này đã gây thiệt hại cho khả năng tiến hành công việc của Ngân Hàng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG