Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính Bỉ, Hà Lan chỉ trích ông Wolfowitz


Hai Bộ Trưởng Tài Chính của Bỉ và Hà Lan đã lên tiếng chỉ trích Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới ông Paul Wolfowitz.

Hôm thứ ba, Bộ Trưởng Tài Chính Hà Lan, ông Wouter Bos nói rằng ngân hàng cần một vị chủ tịch có tiếng tốt và liêm khiết.

Còn Bộ Trưởng Tài Chính Bỉ Didier Reynders thì nói rằng ngân hàng không thể đòi hỏi các nước đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý hữu hiệu nếu chủ tịch ngân hàng không tuân thủ các nguyên tắc quản lý.

Những chỉ trích này được đưa ra tiếp theo sau các tin tức báo chí nói rằng một ủy ban đặc biệt của Ngân Hàng Thế Giơí đã phát hiện ông Wolfowitz vi phạm nội qui ngân hàng vì đã dàn xếp để tăng lương và thăng chức cho người bạn gái của ông làm việc tại ngân hàng.

Những người biết nhiều về phúc trình của ủy ban nói rằng ông Wolfowitz sẽ có cơ hội để trả lời về những phát hiện này. Ông Wolfowitz không chịu từ chức và nói rằng ông đã hành động với thiện ý.

Ông bác bỏ các lời cáo buộc và nói rằng đó là một chiến dịch bôi nhọ thanh danh của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG