Đường dẫn truy cập

Ðài truyền hình Iran chiếu hình hai hải quân Anh bị bắt


Ðài truyền hình nhà nước Iran đã cho loan tải những đoạn phim mà họ nói là ghi hình ảnh 2 trong số 15 binh sỹ Anh bị bắt giữ tại Iran.

Đài truyền hình của nhà nước Iran, Al-Alam hôm chủ nhật chiếu cảnh 2 người đàn ông này đang chỉ vào một bản đồ vịnh Ba tư trong khi nhìn vào máy quay phim. Người ta không nghe được giọng nói của họ.

Đài truyền hình này nói rằng hai người này thú nhận là đã vào lãnh hải của Iran. Đài này cũng nói là hai binh sỹ này nói là họ đang được đối xử tử tế.

Iran nói là 15 quân nhân của Anh đã ở trong hải phận của Iran khi họ bắt giữ 15 quân nhân này hơn một tuần lễ trước đây.

Anh thì nói rằng lúc đó những quân nhân này đang ở trong hải phận của Iraq.

Cũng hôm chủ nhật, Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh quốc Den Browne nói London đang đối thoại song phương trực tiếp với Iran để đòi Iran trả tự do cho 15 quân nhân này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG