Đường dẫn truy cập

Anh muốn thảo luận trực tiếp với Iran


Một giới chức Anh cho hay London cùng chia xẻ quan điểm với Iran là muốn sớm có những cuộc thảo luận song phương để giải quyết trường hợp một 5 thủy thủ của Anh bị Iran bắt giữ trong vùng vịnh Ba Tư.

Theo lời một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh thì có một số quan điểm khác biệt giữa giới chức cầm đầu ngành an ninh của Iran Ali Larijani, và chính phủ Anh, tuy nhiên Anh cũng muốn giải quyết vấn đề này bằng đường lối ngoại giao.

Ông Larijani đã nói với đài truyền hình Anh hôm thứ Hai rằng có thể giải quyết tình hình này bằng phương tiện ngoại giao.

Trước đó các cơ quan truyền thông của Iran loan tin rằng tất cả các thủy thủ Anh đều thú nhận là họ đã đi vào lãnh hải Iran một cách bất hợp pháp.

Trong khi đó, theo Anh thì các binh sĩ hải quân Anh đã bị bắt hôm 23 tháng 3 trong khi họ đang ở trong hải phận của Iraq.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn viên của Thủ Tướng Anh Tony Blair nói rằng yêu sách của Anh đòi Iran phải trả tự do vô điều kiện cho các thủy thủ này vẫn không thay đổi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG