Đường dẫn truy cập

Iran đưa ra hình ảnh mới của 15 hải quân Anh


Cơ quan thông tấn Iran, Fars, đã ấn hành các hình ảnh mới của 15 binh sĩ bị quân đội Iran bắt hồi tháng trước. Những tấm hình này ghi hình các thủy thủ Anh mặc đồ thể thao ngồi thành nhóm trên một tấm thảm và cười nói.

Trước đó, Thủ Tướng Anh, ông Tony Blair, nói rằng, hai ngày sắp tới sẽ rất quan trọng trong nỗ lực để 15 binh sĩ Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Anh đang bị Iran bắt giữ được trả tự do.

Ông Blair cũng nói rằng, Anh sẽ phải thực hiện quyết định cứng rắn hơn nếu các cuộc đàm phán không thành công.

Tại thủ đô Washington, Tổng Thống Bush đã được hỏi là liệu vụ các thủy thủ Anh bị Iran bắt có liên hệ gì với những yêu cầu của Iran đòi Hoa Kỳ trả tự do cho 5 người Iran bị bắt tại Iraq hồi tháng Gieng năm nay hay không.

Ông Bush nói rằng các binh sĩ Anh phải được phóng thích mà không có điều hiện nào cả.

Các giới chức Iraq tại Baghdad nói rằng, họ đang mưu tìm việc trả tự do cho năm người Iran này nhưng không rõ là nỗ lực đó có liên quan gì tới vụ tranh chấp với Iran hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG