Đường dẫn truy cập

Iran: 15 binh sĩ hải quân Anh có thể bị trừng phạt


Anh đã phúc đáp một lá thư của Iran liên quan tới việc Iran bắt giam 15 binh sĩ Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Anh.

Hôm nay, các giới chức tại London nói rằng, chính phủ nước họ đã gởi một lá thư phúc đáp trước thông báo chính thức mà Iran đã gởi cho Anh hôm Thứ Năm.

Các giới chức này không tiết lộ nội dung của lá thư này. Đây là những văn kiện chính thức đầu tiên được trao đổi giữa hai quốc gia này kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu hôm 23 tháng 3 vừa rồi.

Đại sứ Iran tại Nga nói rằng, chính phủ của ông đã bắt đầu mở cuộc điều tra pháp lý về khẳng định của Iran rằng các nhân viên hải quân Anh vi phạm vùng biển của Iran.

Đài truyền hình Nga trích thuật lời ông Gholam-Reza Ansari tuyên bố trên Đài truyền hình Nga nói rằng 15 binh sĩ Anh vừa kể có thể bị trừng phạt nếu xét là có tội.

Hôm nay, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Anh kêu gọi Iran giải quyết cuộc khủng hoảng này một cách hòa bình.

Lên tiếng ở bên lề hội nghị thượng đỉnh các nước trong Liên Hiệp Âu Châu tại Đức, bà Margaret Beckett nói rằng chính phủ Lonton sẽ tiếp tục bày tỏ thiện chí tham dự các cuộc đối thoại với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG