Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice hội đàm với tổng thống Ai Cập


Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, đã gặp tổng thống Ai Cập ông Hosni Mubarak để mở các cuộc hội đàm về dân chủ ở Ai Cập và các vấn đề khu vực.

Hai nhân vật đã gặp nhau hôm nay tại thành phố cảng Aswan của Ai Cập.

Sau các cuộc hội đàm, bà Rice nêu lên mối quan ngại về cuộc trưng cầu dân ý ngày mai về việc bao gồm các đạo luật chống khủng bố trong hiến pháp của Ai Cập.

Các nhóm chống đối nói rằng những điều khoản tu chính sẽ là một trở ngại cho các quyền tự do cơ bản ở Ai Cập và củng cố cho quyền lực của đảng cầm quyền.

Ngoại trưởng Ai Cập, ông Ahmed Abul Gheit cũng đã họp với bà Rice, bênh vực các dự luật và nói rằng nền an ninh của Ai Cập là trách nhiệm riêng của Ai Cập.

Bà Rice cũng thảo luận những vấn đề khu vực với các giới chức Ai Cập và tỏ ý tán thành sự hỗ trợ của Ai Cập trong tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG