Đường dẫn truy cập

Bà Rice cố gắng phục hồi tiến trình hòa bình Trung Ðông


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleeza Rice, đã tới Ai Cập, chặng dùng chân đầu tiên trong chuyến công du vùng Trung Đông nhằm phục hồi tiến trình hòa bình giữa Israel và người Palestine.

Bà Rice đã nói rằng bà hy vọng có thể vận động được thêm sự ủng hộ của các nước Ả Rập cho cuộc hòa đàm này.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đang ở thành phố Aswan ở miền Nam Ai Cập để tham dự cuộc hội đàm ngày hôm nay với các Bộ Trưởng ngoại giao và cấp chỉ huy ngành tình báo các nước trong nhóm Bộ Tứ Ả Rập gồm Ai Cập, Ả Rập Saudi, Jordan, và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Bà Rice sẽ hội kiến với Tổng Thống Ai Cập, ông Hosni Mubarak vào ngày Chủ Nhật.

Ngoại trưởng Rice sẽ nói chuyện với ông Mubarak về Diễn Đàn sửa đổi Hiến Pháp sắp tới của Ai Cập mà những người chỉ trích nói là sẽ dành cho cảnh sát thêm quyền lực để bắt giữ và theo dõi những người bị tình nghi.

Cũng vào ngày Chủ Nhật, bà Rice sẽ hội kiến với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ramallah, và rồi sẽ đi Jerusalem để hội kiến với Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG