Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ gặp tổng thống Palestine tại Ramallah


Tổng thư ký Liên hiệp Quốc, Ban Ki-moon, đã gặp tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine để thảo luận về tiến trình hòa bình Israel và Palestine.

Ông Ban tỏ ý tin tưởng rằng ông Abbas sẽ hợp tác hướng tới việc đạt được hòa bình với Israel. Nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc kêu gọi giới lãnh đạo Israel và Palestine hãy nắm lấy thời cơ và tiếp tục các cuộc đàm phán đã bị đình trệ.

Sau các cuộc đàm phán tại Ramallah hôm nay, ông Abbas cho biết ông đang làm tất cả mọi điều trong quyền hạn của ông để một binh sĩ Israel được phóng thích. Binh sĩ này đã bị các phần tử chủ chiến Palestine bắt cóc hồi năm ngoái.

Thủ tướng Edud Olmert của Israel nói rằng ông Abbas đã vi phạm các cam kết với Isreal, trong đó có lời hứa phóng thích binh sĩ này.

Ông Ban sẽ gặp ông Olmert vào ngày mai. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice cũng có mặt trong vùng để mở các cuộc đàm phán riêng với ông Abbas và ông Olmert.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG