Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq thăm thành phố Ramadi bất ngờ


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki đã bất ngờ tới thăm thành phố Ramadi ở miền tây nước này, đây là một thành trì của những phần tử nổi dậy người Ả Rập Sunni.

Cơ quan thông tấn cho biết ông Maliki đã gặp các lãnh đạo bộ tộc, các giới chức chính quyền địa phương và các tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ và Iraq ở thành phố Ramadi ngày hôm nay.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Maliki tới thành phố Ramadi kể từ khi lên nắm quyền gần 1 năm trước đây.

Trong một tin tức khác ngày hôm nay, cảnh sát cho biết một vụ nổ bom bên lề đường ở phía bắc Baghdad đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng.

Các giới chức cũng cho hay một người phiên dịch đang làm việc cho lực lượng liên quân đã bị bắn chết ở thành phố Kut, và ít nhất 9 thi thể bị trúng đạn đã được tìm thấy ngày hôm thứ hai ở Baghdad.

Lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đang tiếp tục một chiến dịch an ninh ở Baghdad để cố gắng chấm dứt các vụ bạo động phe phái ở đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG