Đường dẫn truy cập

Bạo động giáo phái ở Baghdad giảm


Theo nguồn tin quân sự Hoa Kỳ thì những vụ sát hại vì giáo phái tại Baghdad đã giảm thiểu đáng kể trong 1 tháng kể từ khi khởi sư chiến dịch tảo thanh của các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq tại thủ đô Baghdad.

Hôm thứ Tư, Trung Tướng William Caldwell của Hoa Kỳ nói rằng những vụ bắn giết và hành quyết đã giảm đến phân nửa kể từ khi kế hoạch tảo thanh an ninh tại tại Baghdad khởi sự hôm 14 tháng 2.

Tuy nhiên ông đã kêu gọi sự kiên nhẫn, và nói rằng phải cần nhiều tháng nửa thì kế hoạch tảo thanh này mới có hiệu quả đầy đủ.

Liên quan đến những vụ bạo động hôm thứ hai, một vụ đánh bom tự sát tại một ngôi chợ ở Tuz Khormato gần Kirkuk. đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 2 người.

Còn tại phía Tây Baghdad cảnh sát nói rằng 2 thường dân đã bị chết trong một vụ đánh bom tự sát tại một trạm kiểm soát của quân đội Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG