Đường dẫn truy cập

Liên minh bắt giữ 22 nghi can khủng bố ở Iraq


Quân đội liên minh tại Iraq cho hay, họ đã bắt giữ 22 người bị nghi là các phần tử khủng bố trong các cuộc tấn công nhắm vào những người ủng hộ mạng lưới al-Qaida và các chiến binh người nước ngoài.

Các giới chức liên minh cho biết bốn trong số các nghi can tìm thấy tại thành phố Mosul ở miền Bắc bị tố cáo là can dự vào việc hoạch định một cuộc tấn công bằng bom nhắm vào quân đội Iraq và lực lượng liên minh.

Các giới chức nói rằng, những người mà họ gọi là những kẻ trợ giúp cho các chiến binh người nước ngoài này bị bắt ở phía bắc thành phố Habbaniyah và tại Baghdad. Các nghi can nổi dậy khác bị bắt tại các thành phố Tamiyah và Amiriyah.

Trong khi đó, một binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thiệt mạng ngày hôm nay trong các cuộc hành quân tại tỉnh Anbar.

Hơn 40 người đã chết tại Iraq hôm Chủ Nhật vừa rồi, nhiều người thiệt mạng khi một kẻ đánh bom tự sát tấn công một xe tải chở các tín đồ Hồi Giáo Shia đi hành hương tới Baghdad sau các lễ hội tôn giáo tại Karbala.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG