Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iraq về nước sau hơn hai tuần chữa bệnh ở Jordan


Tổng thống Iraq Jalal Talabani đã từ Jordan về nước sau hơn hai tuần lễ chữa trị chứng kiệt sức và thoát nước.

Ông đã về quê của ông ở Sulaimaniyah hôm nay. Ông đã được chở tới Jordan hôm 25 tháng hai sau khi cho biết ông cảm thấy rất mệt mỏi.

Trong các tin khác, một phát ngôn viên quân đội Mỹ ở Iraq cho biết giới hữu trách ở đây tin rằng giáo sĩ Hồi giáo Shia quá khích, ông Moqtada al-Sadr vẫn còn sống lưu vong ở Iran.

Viên chức này nói thêm rằng những vụ giết hại vì lý do giáo phái ở Baghdad đã giảm đáng kể sau khi các lực lượng Hoa kỳ và Iraq phát động cuộc trấn áp hồi tháng trước.

Trong những diễn biến khác, một vụ nổ xảy ra tại một ngôi chợ ở thị trấn Tuz Khurmato, gần thành phố Kirkuk, đã gây tử vong cho 2 người và làm hơn 10 người bị thương.

Ở mạn tây Baghdad, cảnh sát nói rằng 2 thường dân thiệt mạng và 4 người khác bị thương khi một kẻ nổ bom tự sát lái xe tông vào một chốt kiểm soát của quân đội Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG