Đường dẫn truy cập

Iran-Syria thảo luận về hợp tác quân sự


Cơ quan thông tấn chính thức của Syria cho hay Tổng Thống Bashar al-Assad của họ và Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Iran, ông ông Mostafa Najjar, đã gặp nhau để thảo luận về vấn đề hợp tác quân sự giữa hai nước.

Thông tấn xã này nói rằng, Tổng Thống Assad và ông Najjar cũng bàn về các vấn đề vùng Trung Đông và những phương cách củng cố tình hữu nghị giữa hai nước trong cuộc hội đàm ngày hôm qua tại Damascus.

Ông Najjar tới Damascus hôm Thứ Sáu và đã gặp giới chức tương nhiệm của Syria, ông Hassan Turmani, hôm Thứ Bảy vừa qua. Iran và Syria ủng hộ tổ chức tranh đấu Hezbollah có căn cứ ở Liban.

Tổ chức này đã tham gia cuộc chiến tranh chống lại Israel kéo dài 34 ngày hồi năm ngoái. Hoa Kỳ đã cáo buộc Iran và Syria là hỗ trợ cho các cuộc bạo động tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG