Đường dẫn truy cập

Hơn 40 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom tại Iraq


Các vụ đánh bom đã làm hơn 40 người thiệt mạng, một ngày sau khi chính phủ yêu cầu các lân bang giúp đỡ trong việc ngăn chặn bạo động hàng ngày.

Hôm nay cảnh sát nói rằng một tay đánh bom tự sát đã nhắm mục tiêu vào một chiếc xe tải chở người Shia đi hành hương trở về sau các buổi lễ ở thành phố Karbala miền nam. Các giới chức nói rằng có ít nhất 31 người thiệt mạng.

Một tay đánh bom khác đã làm ít nhất 10 người thiệt mang ở đông bộ Baghdad khi hắn ta cho nổ bom tự sát trên một chiếc minibus lúc xe đi ngang qua gần trường đại học Mustansiriya.

Ở các nơi khác, một vụ nổ bom tại thành phố Mosul miền bắc đã làm 3 người chết ở trụ sở chính đảng lớn nhất của người Sunni.

Tại hội nghị ở Baghdad hôm qua, thủ tướng Nouri al-Maliki đã yêu cầu các đại biểu giúp ngăn chặn các mạng lưới trợ giúp các phần tử quá khích ở bên trong Iraq.

Phát biểu trên đài truyền hình NBC của Mỹ, đại sứ Hoa Kỳ tại Baghdad, ông Zalmay Khalilzad cho biết 5 người Iran bị lực lượng Hoa Kỳ bắt giữ ở Iraq không phải là các nhà ngoại giao.

Ông nói rằng họ có liên hệ với Vệ binh Cách mạng và cung cấp một số vũ khí được đưa vào Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG