Đường dẫn truy cập

NATO họp bàn về kế hoạch Afghanistan


Các bộ trưởng quốc phòng thuộc liên minh NATO đang nhóm họp tại thành phố Seville của Tây Ban Nha để xem xét quá trình chuẩn bị cho một đợt tấn công mới vào các phần tử Taleban ở Afghanistan.

Các giới chức liên minh cho biết tư lệnh quân đội hàng đầu của NATO, tướng Bantz Craddock của Hoa Kỳ được trông đợi sẽ trình bày với họ một bản kế hoạch tăng cường lực lượng liên minh ở khu vực miền nam và miền đông Afghanistan, gần biên giới Pakistan.

Các tư lệnh NATO cho rằng các vụ bạo động của phe Taleban sẽ tăng mạnh trong những tháng tới khi tuyết tan trên các ngọn núi.

Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates sẽ tuyên bố với những người đồng nhiệm của ông trong cuộc họp rằng cuộc xung đột ở Afghanistan đang bước vào một giai đoạn “then chốt”.

Giới chức này cho biết ông Gates sẽ hối thúc các thành viên NATO mở các đợt tấn công vào phe Taleban trước khi những thay đổi của thời tiết giúp cho các phiến quân có thể tăng cường các đợt tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG