Đường dẫn truy cập

Hai vụ đánh bom giết chết 5 người ở miền Nam Afghanistan


Hai vụ tấn công bằng bom riêng rẽ tại Afghanistan làm thiệt mạng 5 người và làm bị thương một số người khác.

Phát ngôn viên NATO cho biết một tên đánh bom tự sát đã kích cho một chiếc xe nổ tại một chốt kiểm soát của cảnh sát trong quận Zahri của tỉnh Kandahar, làm cho y và 3 cảnh sát viên thiệt mạng. Ba cảnh sát khác bị thương trong vụ tấn công này.

Cũng tại Kandahar, một trái bom được điều khiển từ xa cho nổ đã làm thiệt mạng hai nhân viên bảo vệ người Afghanistan làm việc cho một công ty Hoa Kỳ.

Sáu nhân viên bảo vệ khác bị thương.Trong một diễn biến khác, các lực lượng Hoa Kỳ cho biết đã bắt hai phần tử tranh đấu al-Qaida tại đông bộ nước này.

Thông cáo của quân đội nói rằng các lực lượng liên minh đã bắt giam 2 người Afghanistan tại tỉnh Nangarhar ở đông bộ, gần biên giới Pakistan.

Thông cáo cho biết các lực lượng liên minh đã hành động vì có tin tình báo về một thành viên al-Qaida có nhiệm vụ chuyển thông tin cho các lãnh tụ cao cấp của tổ chức này.

Thông cáo cho biết hai nghi can này sẽ bị thẩm vấn về liên hệ của họ với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG