Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 2 phiến quân tại Afghanistan


Lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại miền Nam Afghanistan cho hay, họ đã hạ sát 2 phần tử tranh đấu trong một cuộc chạm súng khiến 3 binh sĩ liên minh bị thương.

Một tuyên bố của liên minh nói rằng, cuộc giao tranh xảy ra hôm Thứ Tư tại tỉnh Zabul ở miền Nam Afghanistan.

Theo tuyên bố vừa kể thì cuộc giao tranh bắt đầu khi các phần tử tranh đấu tấn công một đoàn xe của quân đội liên minh bằng súng nhỏ và rocket.

Quốc tịch của 3 binh sĩ bị thương chưa được công bố.

Tỉnh Zabul là một trọng điểm của các phần tử nổi dậy Taleban và tại đây thường hay xảy ra những cuộc tấn công nhắm vào các binh sĩ Afghanistan cũng như các binh sĩ nước ngoài.

Hôm qua, các phần tử nổi dậy đã thực hiện một cuộc tấn công bằng bom tại tỉnh Kandahar ở miền nam Afghanistan làm năm người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom đeo trên mình tại một chốt kiểm soát của cảnh sát ở quận Zahri, làm ba cảnh sát viên thiệt mạng.

Trong một cuộc tấn công khác, một trái bom được điều khiển từ xa phát nổ làm 2 nhân viên bảo vệ an ninh người Afghanistan làm việc cho một công ty Hoa Kỳ thiệt mạng tại quận Neven.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG